GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG TỐI ƯU CHO XÂY DỰNG

Đăng bởi Vlxdsaigon.com - 22/07/2018

GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG TỐI ƯU CHO XÂY DỰNG, gạch không nung, gạch block, gạch không nung giá rẻ, gạch block giá rẻ, gạch xi măng, xưởng sản xuất gạch không nung, xưởng sản xuất gạch block NHÌN NHẬN SO SÁNH GẠCH NUNG TRUYỀN THỐNG VÀ GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG Khói, bụi, tiếng ồn là những gì thường thấy ở những lò gạch đất nung truyền thống gây ra, đã vậy loại gạch đất nung này không chỉ gây hại cho môi trường trong quá trình sản xuất mà còn làm giảm diện tích đất sản xuất nông nghiệp.

Với quy trình sản xuất gạch truyền thống sẽ trải quá trình nung sản phẩm làm tiêu tốn nguồn nguyên liệu dẫn đến phá rừng, mất cân bằng sinh thái, giảm năng suất cây trồng. Đặc biệt, việc sử dụng than, củi đốt phát sinh khí thải gây ra khói bụi làm ô nhiễm môi trường dẫn tới hiệu ứng nhà kính làm biến đổi khí hậu. Bởi vậy nhiều giải pháp công nghệ mới thân thiện với môi trường là gạch block, gạch không nung, gạch tự chèn để từng bước thay thế gạch đất nung là hết sức cần thiết và trở thành xu thế giống các nước phát triển. GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG TỐI ƯU CHO XÂY DỰNG, gạch không nung, gạch block, gạch không nung giá rẻ, gạch block giá rẻ, gạch xi măng, xưởng sản xuất gạch không nung, xưởng sản xuất gạch block GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG TỐI ƯU CHO XÂY DỰNG Trước tình trạng tác động của phương pháp sản xuất sản phẩm gạch nung truyền thống gây ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, Năm 2010, Chính phủ đã ban hành Quyết định 567/QĐ-TTg về việc phê duyệt chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung, gạch không nung, gạch block lộ trình đến năm 2020. Theo các chuyên gia và nhà khoa học, hành động của Chính phủ phê duyệt chương trình nói trên sẽ đem lại nhiều hiệu quả tích cực về mặt kinh tế, xã hội, góp phần giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường, hướng tới một đất nước phát triển bền vững. GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG TỐI ƯU CHO XÂY DỰNG, gạch không nung, gạch block, gạch không nung giá rẻ, gạch block giá rẻ, gạch xi măng, xưởng sản xuất gạch không nung, xưởng sản xuất gạch block Theo tính toán để sản xuất 40 tỷ viên gạch từ nay đến 2020 phải tiêu tốn 60 triệu tấn than, riêng năm 2020 phải sử dụng 6.3 triệu tấn. Như vậy, nguồn khoáng sản không tái tạo này gần cạn kiệt. Đồng thời, các lò gạch nung truyền thống, đặc biệt lò đứng thủ công thải ra bầu khí quyển một lượng lớn khói độc hại CO2, SO2 trên 220 triệu tấn trong vòng 10 năm, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, sức khỏe con người, giảm năng suất cây trồng.

Trong khi đó, vật liệu xây dựng không nung không sử dụng đất sét ruộng mà sử dụng các phế liệu công nghiệp như tro bay, xỉ của các nhà máy nhiệt điện đốt than, xỉ của nhà máy luyện kim, mạt đá trong công nghiệp khai thác chế biến đá xây dựng, bùn đỏ chất thải của công nghiệp chế biến bauxite. Theo ước tính từ 2015 đến 2020 ở nước ta thải ra từ 50 đến 60 triệu tấn các loại phế thải trên, gây ô nhiễm môi trường sinh thái nghiêm trọng.

Lượng phế thải đó đủ để sản xuất 40 tỷ viên gạch không nung mỗi năm mà không cần dùng đất sét ruộng. Ngoài ra, sản xuất vật liệu xây dựng không nung giảm tiêu tốn năng lượng 70-80% so với sản xuất gạch đất sét nung không đốt than, củi, không thải khí CO2, SO2 giảm ô nhiễm môi trường. GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG TỐI ƯU CHO XÂY DỰNG, gạch không nung, gạch block, gạch không nung giá rẻ, gạch block giá rẻ, gạch xi măng, xưởng sản xuất gạch không nung, xưởng sản xuất gạch block GẠCH KHÔNG NUNG GẠCH BLOCK MANG LẠI HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO HƠN Bên cạnh việc giúp giảm thiểu khí thải độc hại gây ô nhiễm cho môi trường, việc sản xuất GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG còn đem lại hiệu quả kinh tế cao trong các công trình xây dựng.

Do loại gạch không nung có đặc tính nhẹ, bền, dễ thi công, cách âm, cách nhiệt… nên sử dụng loại vật liệu này trong các công trình xây dựng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với loại vật liệu đất sét nung. Chẳng hạn, với đặc tính nhẹ nên sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng sẽ giúp giảm tải trọng công trình, giảm chi phí làm móng đến 10%, rất phù hợp cho xây dựng nhà cao tầng. Ngoài ra, đây là loại vật liệu có độ bền, bề mặt nhẵn do đó sử dụng vữa xây, trát ít so với vật liệu đất sét nung, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành xây dựng, tuổi thọ công trình cao, chịu đựng tốt với bão lũ, động đất. GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG TỐI ƯU CHO XÂY DỰNG, gạch không nung, gạch block, gạch không nung giá rẻ, gạch block giá rẻ, gạch xi măng, xưởng sản xuất gạch không nung, xưởng sản xuất gạch block Với vật liệu không nung gạch block, gạch không nung dễ dàng tạo ra được sản phẩm có chất lượng về cường độ, đa dạng về kích thước, lỗ rỗng, ít cong vênh. Điều này đồng nghĩa với chủ động trong việc hạ giá thành sản phẩm để giá vật liệu này có tính cạnh tranh cao hơn gạch đất sét nung, đảm bảo cả về kỹ thuật, mỹ thuật của kết cấu, tiết kiệm được vữa xây, trát. Nó phù hợp với công nghiệp xây dựng có mức độ cơ giới hóa cao, rút ngắn thời gian xây dựng công trình khi sử dụng các loại tấm tường, gạch xây không nung có kích thước lớn, giảm chi phí xây dựng tự điều chỉnh lại thiết kế kết cấu móng, nền, hệ khung chịu lực khi sử dụng hệ gạch nhẹ nói trên…

Mục tiêu của chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 là thay thế gạch đất sét nung, an toàn cho quỹ đất sản xuất nông nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường, giảm chi phí xử lý phế thải của các ngành công nghiệp, tiết kiệm nhiên liệu than, đem lại hiệu quả kinh tế chung cho toàn xã hội. GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG TỐI ƯU CHO XÂY DỰNG, gạch không nung, gạch block, gạch không nung giá rẻ, gạch block giá rẻ, gạch xi măng, xưởng sản xuất gạch không nung, xưởng sản xuất gạch block Chương trình cũng đặt ra mục tiêu cụ thể phát triển sản xuất và sử dụng loại vật liệu này thay thế gạch đất sét nung đạt tỷ lệ 20-25% vào năm 2015 và 30-40% vào năm 2020. Hàng năm sử dụng khoảng 15-20 triệu tấn phế thải công nghiệp để sản xuất vật liệu xây dựng không nung, tiết kiệm được khoảng 1.000ha đất nông nghiệp và hàng trăm hécta diện tích đất chứa phế thải. Gạch block gạch không nung là một sản phẩm của công nghệ và vật liệu ưu việt sẽ dần thay thế gạch nung truyền thống là xu hướng phù hợp cho sự phát triển bền vững. GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG TỐI ƯU CHO XÂY DỰNG, gạch không nung, gạch block, gạch không nung giá rẻ, gạch block giá rẻ, gạch xi măng, xưởng sản xuất gạch không nung, xưởng sản xuất gạch block Ưu điểm nổi bật của gạch không nung là giá thành thấp hơn từ 5 đến 10% so với các loại gạch truyền thống. Ngoài ra, Gạch không nung gạch block được sản xuất theo dây chuyền cơ giới hóa, người lao động không phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao. Gạch có tính cách âm, cách nhiệt. Trọng lượng gạch nhẹ, giúp giảm chi phí cho kết cấu móng, bộ phận chịu lực, khung dầm, từ đó cho phép hạ thấp giá thành của các công trình. GẠCH BLOCK GẠCH KHÔNG NUNG TỐI ƯU CHO XÂY DỰNG, gạch không nung, gạch block, gạch không nung giá rẻ, gạch block giá rẻ, gạch xi măng, xưởng sản xuất gạch không nung, xưởng sản xuất gạch block Kết luận giải pháp làm giảm phát thải vào môi trường, đồng thời có thể tận dụng nguồn nguyên vật liệu phế thải công nghiệp cho sản xuất như tro xỉ than nhiệt điện , mạt đá, đất đồi… Có thể nói, công nghệ sản xuất vật liệu gạch block gạch không nung là công nghệ sạch và tiên tiến.


gạch block gạch không nung